Hoãn phiên tò.a ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên, làm rõ 2.102 tỷ phía ông Vũ phản t.ố

Đời sống 1/03/2019 8:56 chiều

Chiều nay 1/3, TAND TP.HCM bất ngờ hoãn t.òa vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ để xác minh thêm chứng cứ về khối tài sản hơn 2.100 tỷ đồng.

Ông Vũ phản t.ố

Lúc 14h, HĐXX vào làm việc. T.òa tuyên bố quay lại phần hỏi.

Chủ tọa hỏi đại diện nguyên đơn về yêu cầu trong vụ án, phía bà Thảo cho biết không có thay đổi gì. Chủ tọa hỏi bị đơn: “Khi nghe VKS phát biểu về khoản tiền 2.109 tỷ sẽ không xem xét, phía ông Vũ có yêu cầu phản t.ố tại phiên tò.a nên còn 1 số vấn đề cần làm rõ nên yêu cầu đương sự cung cấp thêm chứng cứ liên quan khoản tiền này. Ông thấy thế nào?”

Đại diện ông Vũ cho biết số tiền 2.102 tỷ bị đơn có yêu cầu phản t.ố.

“Chúng tôi trình bày rất rõ trong đó có nói đây là khoản tiền được ông Vũ yêu cầu phản t.ố trước đó. Sau đó có rút do chưa xác minh được các khoản tiền đó. Vào năm 2018 có thông tin xác minh từ 3 ngân hàng Eximbank, BIEV và Vietcombank các khoản tiền, vàng ngoại tệ xác minh là con số rõ ràng. Trong các phiên xử, hai bên trả lời các câu hỏi về số tiền này, có chi tiêu vào việc gì không và nằm trong tài khoản cá nhân của nguyên đơn, chỉ có nguyên đơn rút chứ không ai khác”, luật sư của ông Vũ nói.

Người này nói thêm yêu cầu phản t.ố về khoản tiền này chưa bao giờ đình chỉ và ông Vũ đã nộp tiền tạm ứng án phí cho khoản tiền này.

Trả lời  Zing.vn  trước giờ HĐXX bước vào phòng xử, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói: “Qua không bận tâm đến số tiền trong ngân hàng và cả bất động sản mà bà Thảo đang giữ hay muốn chia phần. Qua chỉ muốn Trung Nguyên tiếp tục phát triển tầm toàn cầu. Trung Nguyên của Qua, không ai được giành cả”.

Hình ảnh bà Thảo trong phiên tòa chiều 1/3. Ảnh:  Lê Quân.

Phiên t.òa bất ngờ tạm dừng

Sau khi hội ý, HĐXX công bố cần yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ liên quan đến khoản tiền 2.102 tỷ liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Vũ tại 3 ngân hàng: Eximbank, BIDV và Vietcombank. Do đó, chủ tọ.a thông báo tạm ngừng phiên t.òa. TAND TP.HCM sẽ mở lại phiên xử ngày 27/3. Ảnh: Lê Quân.

Theo thông tin từ Vietnamnet, kết quả các phiên xét xử trước đó, vợ chồng bà Thảo – Vũ thống nhất giao 4 con cho bà Thảo chăm sóc, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ mỗi năm. Các bất động sản chia đôi.

Bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, riêng tại Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, bà hưởng 51% (khoảng 2.114 tỷ đồng). Trong khi ông Vũ muốn nhận 70% (khoảng 5.564 tỷ đồng), chia cho bà Thảo 30%.

Cùng Chuyên Mục

 • Đời sống 4:43 chiều
  Thanh niên rơi tự do từ độ cao 30m khi leo đồi ở V...
 • Đời sống 8:56 chiều
  Hoãn phiên tò.a ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung...
 • Đời sống 8:54 chiều
  Chỉ vì 1 câu nói,bất ngờ chàng trai Việt Nam được ...
 • Đời sống 5:57 chiều
  Một cấp dưới tố bà Diệp Thảo cặp bồ với nhiều trai...
 • Đời sống 7:33 chiều
  Kê khống vẽ vời thêm khối lượng, xây hồ chứa nư...
 • Đời sống 7:24 chiều
  ” Kumanthong”Người dân cuồng búp bê yểm bùa, giới ...
 • Đời sống 7:01 chiều
  Các mặt “báo lớn” choáng khi nghe tin thanh niên V...
 • Đời sống 11:06 sáng
  Người phụ nữ quyền l.ực chưa từng được hé lộ trong...