Tổng thống Trump tiếp tục khen Việt Nam sau khi trở về từ thượng đỉnh Mỹ-Triều

Thế giới 2/03/2019 7:54 sáng

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục khen ngợi Việt Nam là nơi tuyệt vời sau khi trở về từ Hà Nội và khẳng định mới qu.an h.ệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn rất tốt đẹp.

“Thật tuyệt khi trở về từ Việt Nam, một nơi tuyệt vời. Chúng tôi đã có những cuộc đàm phán rất thiết thực với Kim Jong-un. Chúng tôi biết họ muốn gì, họ cũng biết chúng tôi sẽ làm gì. Mối qua.n h.ệ hai bên rất tốt. Hãy chờ xem điều gì xảy ra”, Tổng thống Donald Trump tiếp tục khẳng định hội nghị thượng đỉnh đã thu về những kết quả tích cực.

Tổng thống Trump tiếp tục chia sẻ cảm nghĩ về hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai được tổ chức ở Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình).

Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội hôm 28/2 kết thúc mà chưa thể đạt được một thỏa thuận mới.

Tổng thống Trump xác nhận với phóng viên quốc tế về việc dỡ bỏ cấm vận chính là mấu chốt cho việc chưa đạt được đồng thuận về một tuyên bố chung.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo khuya 28/2, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho nói nước này chỉ yêu cầu dỡ bỏ một phần cấm vận. “Phía Mỹ yêu cầu chúng tôi phải tiến xa hơn việc loại bỏ hoàn toàn cơ sở hạt nhân Yongbyon. Chính vì yêu cầu này mà thỏa thuận đã không thể đạt được”, ông Ri Yong-ho nói.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump khẳng định mối q.uan h.ệ với lãnh đạo Triều Tiên vẫn rất tốt. Các bên rời khỏi bàn đàm phán trong không khí “nồng ấm” và “thân thiện”.

Cùng Chuyên Mục

 • Thế giới 7:36 chiều
  Chứng khoán châu Á lao dốc trầm trọng sau khi xuất...
 • Thế giới 7:54 sáng
  Tổng thống Trump tiếp tục khen Việt Nam sau khi tr...
 • Thế giới 8:31 sáng
  Triều Tiên bất ngờ họp báo lúc nửa đêm, khẳng định...
 • Thế giới 8:50 sáng
  Việt Nam là một đất nước thanh bình trong mắt nhữn...
 • Thế giới 7:38 chiều
  Tàu sân bay Mỹ hiện diện trên Biển Đông trong lúc ...
 • Thế giới 7:31 chiều
  Tới hội đàm với Chủ tịch Kim, Tổng thống Trump nhậ...
 • Thế giới 9:29 sáng
  Sự thật về “cánh tay gi.ả” của m.ật vụ bảo vệ Trum...
 • Thế giới 9:21 sáng
  Báo chí quốc tế viết về sự chào đón của Việt Nam v...